5 nguyên tắc vàng giúp bạn sở hữu làn da đẹp như ý

0
1380

 Do cơ địa, môi trường, điều kiện sống, làm việc, chế độ dinh dưỡng khác nhau. Do vậy, chị em cần hiểu rõ nhất làn da của mình để có biện pháp chăm sóc da hiệu quả nhất. Bài viết xin chia sẻ với chị em những nguyên tắc giúp bạn sở hữu làn da đẹp như ý.

  1. Duy trì cân bằng dầu – nước cho da

Các chất tẩy rửa mạnh trong các loại sữa rửa mặt có tác dụng làm sạch tốt nhưng lại gây hơn tình trạng mất nước nặng xuyên biểu bì nên chỉ phù hợp với những da dầu quá nhờn.

Da dầu hoặc da khô thiếu nước khiến da tăng tiết dầu cần kem dưỡng là loại cấp ẩm – cấp nước để tái thiết lập cân bằng dầu và nước. Đối với, da khô ít tiết dầu thì kem dưỡng ẩm là loại cấp nước cấp ẩm, vừa phải cấp dầu khóa ẩm với lượng dầu phù hợp với môi trường sống và làm việc.

Vì thế, chị em hãy chọn lựa sữa rửa mặt, kem dưỡng ẩm thực sự phù hợp với tình trạng da.

  1. Cân bằng về pH và điện tích

Làn da thông thường có độ pH từ 4,5-5,5 để duy trì lớp axit nhẹ chống lại sự phát triển của vi khuẩn có hại.

Toner hay còn gọi là nước hoa hồng là một bước khá quan trọng giúp cân bằng lại độ pH sinh lý cho làn da, ngoài ra nó còn giúp trung hòa điện tích của các chất diện hoạt tích điện trái dấu bám vào bề mặt da. Mỗi loại sữa rửa mặt khác nhau sẽ sản xuất với độ pH tẩy rửa cũng như thành phần chất diện hoạt cũng khác nhau. Để cân bằng pH tốt nhât, chị em cần sử dụng đúng dung dịch cân bằng chuyên dụng dành riêng cho loại sữa rửa mặt đó.

  1. Tổn thương nhỏ là tái tạo, tổn thương lớn là hủy hoại

Những cách chăm sóc da xâm lấn sẽ mang lại hiệu quả cao hơn và mất ít thời gian hơn so với cách chăm sóc khác. Các tổn thương nhỏ, lành tính trong giới hạn hồi phục của làn da giúp kích thích tái tạo và tăng sinh collagen, elastin và nhiều thành phần cần thiết cho làn da. Cải thiện, tái cấu trúc các vấn đề sẵn có của da.

Bên cạnh đó, mức độ xâm lấn còn tùy thuộc vào loại da và cơ địa của mỗi người. Mức độ xâm lấn càng lớn thì hiệu quả càng cao, nhưng rủi ro lại tỷ lệ thuận với các tai biến và tác dụng phụ, đặc biệt trên loại da tuýp IV hoặc V của người Việt Nam.

  1. Luôn luôn cần chống nắng

Việc phòng ngừa tia UV là một trong những tối quan trọng trong quá trình chăm sóc da để ngăn ngừa sự lão hóa  nhanh của làn da.

Tia UV có ở nhiều nơi: trong tia nắng mặt trời, đèn cao áp, đèn điện, màn hình ti vi, màn hình vi tính. Do đó, buổi tối chị em cũng nên chống nắng nhẹ cũng là điều cần thiết. Ngoài ra, chị em cần xây dựng một hàng rào chống nắng từ bên trong cơ thể thông qua chế độ dinh dưỡng giàu chất chống oxy hóa, thực phẩm chứa chất chống nắng nội sinh.

  1. Mỗi người có một làn da khác nhau

Vì sao cách chăm sóc da hiệu quả vượt trội với người này lại chưa chắc đã tốt cho làn da của mình và ngược lại. Nó chính là do mỗi người có một làn da, cơ địa và chế độ dinh dưỡng, điều kiện sống, môi trường làm việc, đặc biệt là tiền sử sử dụng mỹ phẩm hay trị liệu trước đó không giống nhau.

Việc hiểu rõ làn da của mình sẽ giúp chị em đưa ra được sự lựa chọn, cách chăm sóc phù hợp nhất. Tránh gây hại cho làn da của bạn với các sản phẩm mà bạn dùng thấy đẹp, nhưng có thể chúng không hợp với bạn, thậm chí nếu không tìm hiểu kỹ có thể tiềm ẩn nguy cơ hủy hoại làn da, gây teo da, giãn mạch, lệ thuộc do có chứa corticoid.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here