Chọn nước hoa hồng có cồn cần phải làm gì để không làm hỏng quá trình chăm sóc da

0
29

Khi sử dụng nước hoa hồng có chứa thành phần có cồn bạn cần chú ý sử dụng đ lượng, đúng công thc, chúng sẽ phát huy đúng tác dụng, giúp làm mát làn da nhưng nếu lượng nhiu thì da s d bkích ng, b khô da.

Nước hoa hồng hay còn gọi là toner, nó là sản phẩm chăm sóc da không thể thiếu của chị em bởi nước hoa hồng là bước dùng sau khi rửa sạch mặt, giúp da mặt được làm sạch thêm một lần nữa. Bước này để giúp da được làm sạch sâu hơn từ sâu bên trong.

Nước hoa hồng là bước làm sạch da mặt thêm một lần nữa sau khi rửa mặt. Việc rửa mặt bằng sữa rửa mặt chỉ có thể làm sạch bề mặt da mà những cặn bẩn nằm sâu trong lỗ chân lông thì không làm sạch được. Khi đó bạn mà sử dụng kem dưỡng thoa lên những vùng da đó sẽ gây bít lỗ chân lông và khiến da mặt nổi mụn. Vì vậy, để làm sạch sâu các vùng da  hay chỗ chân lông bẩn vì khói bụi, bã nhờn là công việc của nước hoa hồng.

Mặt khác, nước hoa hồng còn được xem là dung dịch giúp làm săn chắc da và loại bỏ mụn hiệu quả mà các bạn nên dùng. Nhưng trên thực tế vẫn có rất nhiều sản phẩm nước hoa hồng gây kích ứng da, có nghĩa là khi bạn chọn không đúng loại nước hoa hồng phù hợp hay bạn không xem kỹ thành phần của sản phẩm thì có thể khi sử dụng chúng làn da cũng không được cải thiện nhiều.

 

Thông thường người dùng không để ý khi mua nước hoa hồng nên đa phần họ đều chọn nước hoa hồng có chứa cồn – alcohol – để loại bỏ dầu trên da, cân bằng da. Nhưng làn da  vẫn cần có một lượng dầu vừa đủ để tạo độ mịn màng, đàn hồi cho da. Cồn có thể gây ngắt quãng sự phát triển của các tuyến bã nhờn, làm tuyến nhờn bị rối loạn. Như vậy, đối với da nhạy cảm có thể làm da bị khô sạm, đối với da dầu có lúc lại thấy da nhờn hơn khi chúng ta đang tìm mọi cách để tạo độ cân bằng cho làn da.

Cồn là thành phần làm da bị khô nên chúng ta cần chú ý khi chọn nước hoa hồng nên xem kỹ lượng cồn có trong nước hoa hồng. Nếu chúng ta sử dụng đủ liều lượng, đúng công thức, thì lượng cồn này sẽ phát huy đúng tác dụng, giúp làm mát làn da nhưng nếu dùng với lượng nhiều thì sẽ ảnh hưởng tới da, da dễ kích ứng, bị khô.

Nước hoa hồng hiện có trên thị trường có thể chia làm hai dòng: dòng sản phẩm của châu Âu – Châu Mỹ và dòng của Châu Á – cụ thể là Hàn Quốc, 2 dòng phục vụ hai mục đích khác nhau trong quá trình chăm sóc da. Các dòng nước hoa hồng của Âu – Mỹ có tác dụng như làm thu nhỏ lỗ chân lông, loại bỏ các cặn bã nhờn dư thừa, các hóa mỹ phẩm còn sót lại sau khi tẩy trang, rửa mặt. Nước hoa hồng của Hàn Quốc lại tập tập trung vào quá trình làm sạch kép, dùng ngay trong vòng 1 phút sau khi rửa mặt.

Cuối cùng, bạn hãy nhớ khi lựa chọn nước hoa hồng hãy xem xét kỹ đến các thành phần của sản phẩm. Cồn (Alcohol ) sẽ có tên là methanol, ethanol, benzyl alcohol, ethyl alcohol và isopropyl alcohol. Những lưu ý này sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm tốt nhất tránh gây kích ứng, khô cho làn da.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here