Điểm danh những sai lầm khi đắp mặt nạ tự nhiên chị em nên tránh

0
1

Việc đắp mặt nạ hiện nay đã trở thành cách làm đẹp rất phổ biến giúp làn da của chị em được mềm mịn tươi trẻ. Bên cạnh những loại mặt nạ phù hợp rất có tác dụng với làn da từ tự nhiên như mật ong, sữa tươi. Nhiều chị em vẫn chưa biết cách chăm sóc đúng cách với những loại mặt nạ dưỡng da này.

>>> Các cách detox hiệu quả cho làn da của bạn 

Việc sử dụng những loại mặt nạ không hợp với làn da của mình khiến làn da bị dị ưng, nổi mụn vv. Cùng chuyên gia Fillerina điểm mặt lại 5 sai lầm cực kì nghiêm trọng khi bạn đắp mặt nạ.

Đắp vô tội vạ tất cả các loại mặt nạ

Các chuyên gia chia sẻ rằng da của con người được chia làm 5 loại cơ bản : Da khô, da hỗn hợp, da thường, da nhờn và da nhạy cảm. Có loại mặt nạ phù hợp với loại da này nhưng lại không phù hợp với da khác. Hiểu được da mình thuộc loại nào bạn sẽ biết mình nên chọn loại mặt nạ nào cho đúng đê làn da căng mịn như kem chống nhăn da mặt

Ngày nào cũng đắp mặt nạ

 

Do tác dụng của các loại mặt nạ với làn da của mình. Nhiều chị em quá lạm dụng việc đắp mặt nạ với tâm lý đắp càng nhiều làn da càng đẹp. Việc đắp mặt nạ quá thường xuyên sẽ khiến làn da rất dễ bị dị ứng và khiến lớp biểu bì trên da mất đi sức đề kháng. Tốt nhất một tuần chỉ nên đắp từ 2 đến 3 lần. Sau mỗi lần đắp bạn rửa lại thật sạch với nước và lau khô.

Chỉ đắp mặt nạ tự chế

Do vẫn biết việc sử dụng mặt nạ tự chế là an toàn và lại rẻ tuy nhiên đôi khi việc mang lại hiệu quả từ mặt nạ tự nhiên không hề cao. Khi vừa đắp xong có thể bạn thấy da căng mịn, láng trắng. Tuy nhiên đến ngày hôm sau da bạn lại vẫn như cũ, chả có cải thiện nào rõ rệt. Lại phải sử dụng kem xóa nhăn

Chăm sóc da mặt mà bỏ quên vùng mắt

 

Bạn nên nhớ vùng da quanh mắt của bạn mỏng manh và thường nhạy cảm hơn cho bạn. Chúng dễ bị lão hóa nên cần quan tâm đến nhiều hơn. Bạn nên sử dụng các loại mặt nạ tự nhiên chuyên dụng cho vùng mắt định kì để giúp da mắt căng mịn và mềm mịn. Bên cạnh đó khi ngủ bạn nên sử dụng thêm kem dưỡng da mặt chuyên dụng cho vùng mắt để tăng cao khả năng cải thiện làn da vùng mắt.

Đắp mặt nạ thưa và mỏng

Nhiều loại mặt nạ tự nhiên từ trái cây tươi với lượng quá mỏng và không rải kín hết lên bề mặt da. Việc làm này khiến cho làn da không được chăm sóc đều. Các dưỡng chất chưa kịp thấm vào da sẽ bị khô đi. Đắp mặt nạ dày hơn sẽ khiến nhiệt độ da tăng lên thúc đẩy mạnh quá trình tuần hoàn máu làm cho thành phần dinh dưỡng, trong tế bào thẩm thấu và khuyếch tán càng tốt hơn so với việc đắp thưa. Do đó nên sử dụng mặt nạ dưỡng da chống lão hóa đều và không quá mỏng.

Không thể phủ nhận việc đắp mặt nạ từ tự nhiên là rất có hiệu quả. Tuy nhiên bạn nên sử dụng cho phù hợp và cần chú ý tránh không mắc phải 5 sai lầm nghiêm trọng khi đắp mặt nạ kể trên để đạt được hiệu quả tốt nhất.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here