Sắc thái da mặt giải mã về chế độ ăn uống của bạn hàng ngày

0
30

Sẽ đánh giá được chế độ ăn uống hàng ngày của bạn đang thừa hay thiếu chất dinh dưỡng thông qua những biến đổi trên da qua bài viết này.

Nếu bạn ít uống nước nhất là ăn uống ít trong những ngày đèn đỏ khiến cơ thể thiếu chất, da mọc mụn rõ nét trên khuôn mặt. Còn bạn thức đêm nhiều, sáng dậy mắt sẽ thâm quầng, da mặt kém sắc, nhợt nhạt. Đó là những biểu hiện rõ ràng của việc ăn uống không đủ chất khiến cơ thể phản ánh trực tiếp trên da bạn. Còn ngược lại thì sao? Bạn có biết giải mã những thay đổi nhanh chóng xuất hiện trên da đang nói gì về thực đơn ăn uống hàng ngày của bạn chưa, chúng ta tìm hiểu nhé!

Da mọc mụn

Da nổi mụn điều đó cho thấy trong thực đơn ăn uống của bạn đã tiêu thụ hàm lượng đường quá cao vào cơ thể.

Danh sách các thực phẩm có hàm lượng đường cao như nước đóng hộp, bánh mỳ, trà sữa,… là nguyên nhân làm ra lượng đường trong máu tăng cao, gây tắc nghẽn lỗ chân lông khiến da mọc mụn. Các bộ phận trên khuôn mặt đều gắn liền với các cơ quan trong cơ thể, vì vậy khi thục phẩm bạn đưa vào cơ thể chứa hàm lượng đường cao sẽ kích thích da mọc mụn.

Da mắt thâm quầng

Xuất hiện khi chế độ ăn uống : Bạn uống quá ít nước.

Ngoài nguyên nhân thức đêm là nguyên nhân chính làm cho mắt bị thâm quầng nhưng một yếu tố khác cũng gây quầng thâm ở vùng mắt là do uống quá ít nước. Lúc cơ thể thiếu nước, các mạch máu dưới vùng da mắt sẽ bị sưng lên hình thành quầng thâm, bọng mắt

Da khô

Do chế độ ăn uống của bạn chứa quá nhiều muối.

Khi cơ thể bạn hấp thụ quá nhiều muối làm da bị mất nước, dẫn đến da khô, nứt nẻ. Thực phẩm bạn nên hạn chế ăn thịt hun khói, pizza vì chúng có lượng muối nhiều khiến cơ thể bị giữ nước, thiếu cân bằng cho da.

Viêm da

Do bạn ăn quá nhiều thực phẩm giàu protein mỗi ngày.

 

Bệnh chàm có thể gây ra cho bất kỳ ai và không phụ thuộc độ tuổi. Bệnh gây ra các đợt viêm nhiễm trên da các biểu hiện dễ thấy là da bị ngứa ngáy khó chịu, dađỏ, nổi mụn nước. Các thức ăn như trứng, cá, thịt bò,… giàu protein nên khi bạn nạp chúng nhiều vào cơ thể sẽ làm tăng nguy cơ gây dị ứng cao. Khi bị chàm bạn nên chú trọng ăn các thực phẩm giàu Omega 3 như đậu nành, quả óc chó, cá hồi… tránh da bị viêm nhiễm, nổi mụn trứng cá, giúp ngăn ngừa nếp nhăn.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here