Tại sao cần phải dùng nước hoa hồng ngay sau khi rửa mặt

0
557

Nước hoa hồng hay còn gọi là Toner (nước cân bằng làm sạch da) cần được thoa lên da ngay sau khi dùng sa ra mt, càng sớm càng tt. Chắc bạn đang hỏi tại sao?

Rửa mặt xong bằng sữa rửa mặt, chị em thường nghĩ là da đã được rửa sạch sẽ nên không cần dùng thêm gì nữa. Nhưng nếu thiếu toner sau khi rửa mặt thì da mặt bạn mới chỉ sạch được 70% thôi. Toner là loại mỹ phẩm rất quan trọng đối với làn da, được xem như là công cụ giúp da sạch hơn, khỏe hơn và rạng rỡ hơn. Nước hoa hồng với những thành phần lành tính sẽ giúp da được làm sạch sâu hơn, những bụi bẩn, bã nhờn nằm sâu trong lỗ chân lông sẽ nhanh chóng được lấy đi, để lại làn da sạch, mịn màng.

Nước hoa hồng có rất nhiều loại khác nhau và chúng đều có những tác dụng tuyệt vời cho làn da: Làm sạch da, làm sạch các lỗ chân lông, cân bằng độ pH, bảo vệ da khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường. Hơn nữa nó còn dưỡng ẩm, giúp da mịn màng, sạch dầu, giảm tắc bít lỗ chân lông (thủ phạm gây nổi mụn), đặc biệt toner còn giúp loại bỏ muối, khoáng chất, clo khô, có trong nước máy.

Tất cả những điều này cho thấy toner quan trọng như thế nào đối với làn da.

Hiện nay, mọi người đã hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của nước cân bằng da thần thánh này và đây cũng chính là mỹ phẩm dưỡng da không thể thiếu trên bàn trang điểm của bất kì phụ nữ nào. Sau khi rửa sạch mặt vào buổi sáng và tối bạn nhớ lấy ít toner vào miếng bông tẩy trang và thấm đều khắp mặt nhé.

Thế nhưng, điều quan trọng nhất mà nhiều người còn chưa nắm được rằng, toner phải được thấm lên da ngay sau khi rửa mặt bằng sữa rửa mặt, càng sớm càng tốt. Nếu không thì nước hoa hồng chẳng thể mang đến những công dụng tuyệt vời như đã nói ở trên nữa.

Và khi làn da còn ẩm, da sẽ hấp thụ các sản phẩm dưỡng một cách tối đa nhất. Lúc đó, các sản phẩm dưỡng sẽ được hấp thụ tốt hơn gấp 10 lần so với khi da đã khô hoàn toàn.

Sau khi rửa mặt, chỉ trong vòng một phút, làn da bạn đã bắt đầu mất nước, độ ẩm không còn nữa. Khi đó bạn thoa toner lên da thì khi đó không còn tác dụng.

Do đó, tốt nhất, chỉ trong vòng 1 phút sau khi dùng sữa rửa mặt, bạn nên lập tức thấm toner và sử dụng các sản phẩm dưỡng da khác mới giúp các sản phẩm đó mới phát huy tác dụng tuyệt vời cho làn da của bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here