4 thói quen đơn giản cần duy trì để giữ da khỏe đẹp

0
694

Dưới đây 4 mẹo rất đơn giản nhưng lại mang đến khác biệt lớn cho làn da, chị em bỏ túi ngay nhé!

  1. Dưỡng ẩm và chống nắng

Bạn hãy dành quan tâm hàng đầu đến 2 bước này. Dưỡng ẩm là một bước chăm sóc da quan trọng nhất. Da thiếu ẩm nhìn rất héo úa, thiếu sức sống, tình trạng này kéo dài khiến nếp nhăn dễ xuất hiện sớm hơn. Bạn chỉ cần dùng một loại kem dưỡng phù hợp với làn da của mình và bôi kem dưỡng trước khi makeup và sau khi tẩy trang.

Nếu như dưỡng ẩm được coi là bước duy trì da khỏe đẹp thì chống nắng là bước bảo vệ làn da không thể thiếu. Nếu bạn phải hoạt động ngoài trời lâu, hãy chọn kem chống nắng có chỉ số SPF từ 50 trở lên. Ngược lại, nếu bạn chỉ hoạt động trong nhà, kem chống nắng với SPF 15 đến 30 là đủ.

  1. Tạo quy trình dưỡng phù hợp với loại da của bạn

4 sản phẩm quan trọng bạn nào cũng phải có trong quy trình chăm sóc dưỡng da hằng ngày (ngoại trừ kem chống nắng): là sản phẩm tẩy trang, sữa rửa mặt, nước cân bằng (tên gọi khác: toner hoặc nước hoa hồng) và kem dưỡng. Lưu ý, từng sản phẩm đều được chọn phù hợp với loại da của bạn để đạt hiêu quả tối đa, nhất là đối với da nhạy cảm hay da mụn bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của bác sĩ da liễu để tìm ra sản phẩm phù hợp nhất với loại da của mình.

 

  1. Không bỏ qua bước tẩy trang trước khi đi ngủ

Tẩy trang là bước đầu tiên không thể bỏ qua dù bạn có trang điểm hay không. Khi bạn ngủ, các lỗ chân lông trên da sẽ mở để thải các độc tố ra ngoài, bởi vậy nếu trên da bạn vẫn còn cặn bẩn, bã nhờn hay nguyên lớp trang điểm, lỗ chân lông sẽ bị tắc nghẽn và đây chính là nguyên nhân để mụn có cơ hội xuất hiện. Nếu không tẩy trang trước khi đi ngủ mỗi ngày trong một thời gian dài, làn da sẽ nhanh chóng xuất hiện nếp nhăn, thâm sạm, nám, không đều màu, da trở nên dầu quá mức hoặc khô quá mức… nói chung là toàn những điều kinh khủng. Do đó, bạn hãy nhỡ không bao giờ được bỏ qua bước tẩy trang trước khi đi ngủ.

 

  1. Cho da nghỉ ngơi định kỳ

Trong một tuần, bạn nên bỏ rai ta nhất 1 ngày không trang điểm, để da mặt được nghỉ ngơi. Và tranh thủ chăm bẵm cho da, có thể đơn giản là đắp mặt nạ, đi làm mặt ngoài spa giúp da có thời gian phục hồi. Luôn tạo ra gian biểu nghỉ ngơi định kỳ như vậy, làn da của bạn sẽ duy trì được sự khỏe đẹp bền vững, giúp bạn trẻ lâu.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here